Ben Stokes

Ben Stokes ตั้งคำถามของเกมของออสเตรเลีย

Ben Stokes ถูกเขียนขึ้นในประวัติศาสตร์ Ashes ซึ่งเต็มไปด้วยความขัดแย้งและความเคียดแค้น

Ben Stokes ในขณะที่ออสเตรเลียชนะการทดสอบครั้งที่สองที่ Lord’s และนำ 2-0 ในซีรีส์นี้ แต่การรับรู้ว่าพวกเขาได้เหยียบย่ำจิตวิญญาณอันล้ำค่าของเกมเพื่อให้ได้มา นำไปสู่ความเดือดดาลในฝูงชน และที่โดดเด่นกว่านั้นคือสมาชิก MCC ที่มักมีมารยาทอ่อนโยนอังกฤษร่วง 44 รันจากเป้าหมายที่ 371 แม้ว่าจะมีโอกาสมานานหลายปีจากเบ็น สโตกส์ซึ่งทำแต้มได้ 9 แต้มจนถึง 155 แต่สิ่งที่สโตกส์มองว่าเป็น รวมด้วยการเลิกจ้าง Jonny Bairstow

ยอร์คไชร์แมนซึ่งเป็นผู้ปะทะคนสุดท้ายที่ได้รับการยอมรับในผู้เล่นตัวจริงของอังกฤษทำคะแนนได้ 10

เมื่อเขาปล่อยให้คนโกหกของคาเมรอนกรีนผ่านไปยังผู้รักษาประตูและเมื่อพิจารณาถึงการจบสกอร์แล้วทิ้งรอยพับไว้เพื่อประชุมกับสโต๊คส์ แต่อเล็กซ์ แครีย์ ผู้รักษาประตูของออสเตรเลีย คาดเดาการเคลื่อนไหวของเขา ขว้างลูกบอลไปที่ตอไม้ และทำสิ่งที่บันทึกไว้ว่าเป็นการหยุด“สิ่งแรกที่จำเป็นต้องพูดคือมันออกมาแล้ว” สโต๊คส์กล่าว “ผมต้องพิจารณาความจริงที่ว่ามันเป็นบอลลูกสุดท้ายของโอเวอร์ และผมถามกรรมการว่าพวกเขาเรียกโอเวอร์หรือไม่ ผู้ตัดสินทั้งสองกำลังเดินไปที่ตำแหน่งตรงข้ามของพวกเขา จอนนี่ทิ้งรอยพับไว้เพื่อออกมาพูดคุยระหว่างผู้คุมเหมือนที่ผู้ตีลูกทุกคนทำ“ถ้าผมเป็นกัปตันทีม ผมคงคิดถึงสปิริตของเกมจริงๆ สำหรับออสเตรเลีย มันเป็นช่วงเวลาแห่งชัยชนะในแมทช์นั้น ฉันต้องการที่จะชนะเกมในลักษณะนั้นหรือไม่? คำตอบสำหรับฉันคือไม่”ออสเตรเลียตอบโต้ว่าแบร์สโตว์เองก็พยายามไล่เดวิด วอร์เนอร์ในลักษณะเดียวกันในวันแรกของการแข่งขัน และเคยพยายามกับสตีฟ สมิธเมื่อสี่ปีที่แล้ว“ผมคิดว่ามันยุติธรรม” กัปตันทีม แพท คัมมินส์ กล่าว “มันเป็นเรื่องธรรมดามากสำหรับผู้รักษาประตูที่จะทำ จอนนี่ทิ้งรอยพับไว้ คุณปล่อยให้ส่วนที่เหลือเป็นกรรมการ”แม้ว่าจะไม่สงสัยเลยว่าแบร์สโตว์อยู่ภายใต้กฎของเกม แต่ลอร์ดมีความรู้สึกอย่างกว้างขวางว่าไม่ได้อยู่ในวิญญาณ ฝูงชนที่คลั่งไคล้แสดงความคิดเห็นของพวกเขาอย่างชัดเจนในช่วงเวลาที่เหลือของวัน จนถึงระดับที่บทสัมภาษณ์หลังการแข่งขันของคัมมินส์ในอีกหลายชั่วโมงต่อมาถูกกลบด้วยเสียงโห่ร้อง แต่ฉากที่น่าทึ่งที่สุดเกิดขึ้นในช่วงมื้อกลางวัน ห้าช่วงหลังการไล่ออกของแบร์สโตว์ผู้เล่นของออสเตรเลียถูกโห่ไล่ออกจากสนามและไปถึงศาลา ซึ่งเป็นพื้นที่ที่สงวนไว้สำหรับสมาชิก MCC และแขกของพวกเขา ทำให้ไม่มีการผ่อนปรน ขณะที่ทีมเดินผ่าน Long Room อันเก่าแก่เพื่อไปยังห้องแต่งตัวของพวกเขา

Ben Stokes

จำเป็นต้องมีการรักษาความปลอดภัยเพื่อป้องกันไม่ให้สมาชิกเผชิญหน้ากัน และ Usman Khawaja และ Warner ต้องถูกดึงออกจากที่เกิดเหตุ

หลังจากหยุดชั่วคราวเพื่อโต้วาทีอย่างเผ็ดร้อนโดยใช้นิ้วชี้นิ้วชี้ .“ถ้าใครถามฉันว่าสถานที่ที่ดีที่สุดในการเล่นคือที่ใด ฉันมักจะตอบว่า Lord’s” Khawaja กล่าวในภายหลัง “ฝูงชนยอดเยี่ยม โดยเฉพาะสมาชิกที่ยอดเยี่ยม [แต่] บางสิ่งที่ออกมาจากปากของสมาชิกนั้นน่าผิดหวังจริง ๆ และฉันไม่ได้แค่ยืนดูและจัดการมัน พวกเขาสองสามคนโยนข้อกล่าวหาที่ค่อนข้างใหญ่ออกไป และฉันก็โทรหาพวกเขา มันไม่สุภาพเอาเสียเลย พูดตามตรง”Cricket Australia เรียกร้องให้มีการสอบสวนเหตุการณ์ดังกล่าว โดยระบุในแถลงการณ์ว่า “ผู้เล่นและทีมงานถูกทำร้ายทางวาจา โดยมีบางคนถูกติดต่อทางร่างกาย ขณะที่พวกเขาเดินไปรับประทานอาหารกลางวันในพื้นที่ของสมาชิก”โฆษกของ MCC กล่าวว่า “ได้ขอโทษอย่างไม่มีเงื่อนไขต่อทีมออสเตรเลีย และจะจัดการกับสมาชิกที่ไม่ได้รักษามาตรฐานที่เราคาดหวังไว้” โดยคัมมินส์แนะนำว่า “บางคนอาจสูญเสียสมาชิกภาพเนื่องจากประพฤติตน”MCC กล่าวเมื่อเย็นวันอาทิตย์ว่าได้ระงับสมาชิกสามคนตามพฤติกรรมที่ “รับไม่ได้” ซึ่งเพิ่มในแถลงการณ์: “พวกเขาจะไม่ได้รับอนุญาตให้กลับไปหาท่านลอร์ดในขณะที่มีการสอบสวนและได้รับแจ้งเรื่องนี้จาก Guy Lavender หัวหน้าผู้บริหารของ MCC , เย็นนี้.“เราขอยืนยันว่าพฤติกรรมของสมาชิกจำนวนน้อยนั้นเป็นสิ่งที่ยอมรับไม่ได้โดยสิ้นเชิง และแม้ว่าแพต คัมมินส์จะไม่ได้ให้คำแนะนำในการแถลงข่าวหลังการแข่งขันว่ามีการทะเลาะวิวาทกันทางกาย แต่ก็ยังไม่สามารถยอมรับได้โดยสิ้นเชิงที่จะประพฤติตนในลักษณะดังกล่าว ซึ่งขัดกับค่านิยมของสโมสร“MCC ประณามพฤติกรรมที่พบเห็น และเราขอย้ำคำขอโทษต่อ Cricket Australia อีกครั้ง เรารู้สึกผิดหวังอย่างยิ่งที่ต้องพูดถึงพฤติกรรมแย่ๆ เมื่อ Long Room ดังที่ Pat Cummins กล่าวไว้เอง ขึ้นชื่อว่าเป็น เป็นวันที่น่าตื่นเต้นที่จะจบการทดสอบคริกเก็ตห้าวันที่ยอดเยี่ยม”แม้ว่าชัยชนะของออสเตรเลียทำให้พวกเขาเกือบที่จะชนะ Ashes โดยมีเกมให้เล่นอีกสามเกมหากชนะอีกครั้งก็เพียงพอแล้ว

และการเสมอกันจะรับประกันว่าพวกเขาจะรักษาถ้วยรางวัลไว้ได้ เหตุการณ์ดังกล่าวหมายความว่าบรรยากาศจะร้อนระอุยิ่งกว่าที่เคยเป็นมา

เมื่อการดำเนินการดำเนินไป ถึงเฮดดิงลีย์ในวันพฤหัสบดี“ผมคิดว่ามันจะต้องเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน” สโต๊คส์กล่าว “เป็นเรื่องน่าตื่นเต้นมากที่ได้รู้ว่าวิธีการเล่นคริกเก็ตของเรานั้นสมบูรณ์แบบสำหรับสถานการณ์ที่เราเผชิญอยู่“เราต้องชนะสามเกมนี้เพื่อเอาโกศนี้กลับมา เราเป็นทีมที่เต็มใจแสดงตัวตนและทำสิ่งต่าง ๆ เพื่อต่อต้านการเล่าเรื่อง ตอนนี้ทั้งสามเกมเป็นโอกาสที่ดีกว่าสำหรับเรามากกว่าที่เราเคยพบมาก่อน”Marylebone Cricket Club ได้ระงับสมาชิกสามคนหลังจากการทะเลาะกับทีมคริกเก็ตออสเตรเลียที่ Lord’s ในวันสุดท้ายของการทดสอบ Ashes ครั้งที่สองก่อนหน้านี้สโมสรได้ “ขอโทษอย่างไม่มีเงื่อนไข” ต่อพฤติกรรมของสมาชิกบางคนใน Long Room หลังจากที่ฝ่ายทัวร์นาเมนต์กล่าวหาว่าผู้เล่นหลายคนถูก “ทำร้ายทางวาจา” หรือ “ติดต่อทางร่างกาย” ขณะที่พวกเขากลับไปที่ห้องแต่งตัวในมื้อกลางวัน“พวกเขาจะไม่ได้รับอนุญาตให้กลับไปหาลอร์ดในขณะที่การสืบสวนเกิดขึ้น” MCC ระบุในถ้อยแถลงเราขอยืนยันว่าพฤติกรรมของสมาชิกจำนวนน้อยเป็นสิ่งที่ยอมรับไม่ได้โดยสิ้นเชิง และในขณะที่แพท คัมมินส์ [กัปตันทีมออสเตรเลีย] ไม่มีการเสนอแนะในการแถลงข่าวหลังการแข่งขันว่ามีการทะเลาะวิวาททางร่างกายใดๆ ก็ตาม พฤติกรรมดังกล่าวยังคงเป็นสิ่งที่ยอมรับไม่ได้โดยสิ้นเชิง แนวทางที่ขัดกับค่านิยมของสโมสร“MCC ประณามพฤติกรรมที่เห็นและขอย้ำอีกครั้งว่าเราขอโทษต่อ Cricket Australia”ไม่นานก่อนช่วงพักกับอังกฤษที่ 193 และไล่ตาม 371 ผู้รักษาประตูอังกฤษจอนนี่แบร์สโตว์ถูกอเล็กซ์แครี่ไล่ออกในระยะยาวผู้ตีได้ทิ้งพื้นด้วยความเชื่อว่าโอเวอร์ได้ข้อสรุปแล้ว โดยปล่อยให้คนโกหกผ่านไปยังผู้รักษาประตูชาวออสเตรเลีย แม้ว่าจะไม่สงสัยเลยว่าแบร์สโตว์อยู่ภายใต้กฎของเกม แต่ก็มีความรู้สึกอย่างกว้างขวางเกี่ยวกับลอร์ดว่าไม่ได้อยู่ในจิตวิญญาณ

ผู้เล่นของออสเตรเลียถูกโห่และเย้ยหยันจากสนามในมื้อกลางวัน แต่การไปถึงพาวิลเลียนไม่ได้ทำให้เสียงแสดงความขุ่นเคืองต้องทุเลาลง Sky

ออกอากาศฟุตเทจไม่กี่วินาทีของผู้เล่นที่เดินผ่านLongRoomซึ่งเป็นพื้นที่สำหรับสมาชิกMCCและแขกของพวกเขาเท่านั้นเบ็นสโตกส์และสจ๊วร์ตบรอดนักหวดของอังกฤษต่างปรบมือและโห่ร้อง แต่เมื่อฝ่ายสนามตามพวกเขามา บรรยากาศก็เปลี่ยนไปการรักษาความปลอดภัยจำเป็นต้องกันสมาชิกจากการเผชิญหน้าทางร่างกายของผู้เล่นและเจ้าหน้าที่ของออสเตรเลียและทั้ง Usman KhawajaและDavidWarnerต้องถูกดึงออกจากที่เกิดเหตุหลังจากหยุดชั่วคราวเพื่อมีส่วนร่วมในการโต้วาทีที่ดุเดือด“ฝ่ายบริหารของออสเตรเลียได้ร้องขอให้ MaryleboneCricketClubตรวจสอบเหตุการณ์หลายอย่างที่เกี่ยวข้องกับผู้ชมในพื้นที่สมาชิกระหว่างมื้อกลางวันในวันที่ห้าของการทดสอบของลอร์ด”Cricket Australia กล่าวในแถลงการณ์“มีการกล่าวหาว่าผู้เล่นและเจ้าหน้าที่จากทีมออสเตรเลียถูกทำร้ายทางวาจาโดยบางคนได้รับการติดต่อทางร่างกาย ขณะที่พวกเขาเดินไปรับประทานอาหารกลางวันในพื้นที่สมาชิก”โฆษกของ MCC กล่าวก่อนหน้านี้ว่า:ห้องลองนั้นมีเอกลักษณ์เฉพาะในโลกคริกเก็ต และสิทธิพิเศษอันยิ่งใหญ่ของผู้เล่นที่ผ่านพาวิลเลี่ยนนั้นพิเศษมากหลังจากจบเกมเมื่อเช้านี้ อารมณ์ก็พุ่งสูง และน่าเสียดายที่มีการแลกเปลี่ยนคำพูดกับทีมออสเตรเลียบางส่วนโดยสมาชิกจำนวนน้อย“เราต้องขออภัยอย่างไม่มีเงื่อนไขต่อทีมออสเตรเลีย และจะจัดการกับสมาชิกที่ไม่ได้รักษามาตรฐานที่เราคาดหวังผ่านกระบวนการทางวินัยของเราไม่จำเป็นต้องดีดใครออกจากพื้นและผมยินดีที่จะบอกว่าไม่มีเหตุการณ์เช่นนี้ซ้ำอีก เมื่อผู้เล่นกลับมาลงสนามอีกครั้งในเซสชั่นบ่ายนี้”ออสเตรเลียชนะการทดสอบ43 รอบโดยขึ้นนำ 2-0 ในซีรีส์ห้านัด

ติดตามบทความใหม่ๆเพิ่มเติม salcedosuites-makati.com สนับสนุนโดย ufabet369.net

อ้างอิง : https://www.theguardian.com/sport/2023/jul/02/ben-stokes-australia-england-ashes-jonny-bairstow-cricket

https://www.theguardian.com/sport/2023/jul/02/mcc-unreservedly-apologised-to-australia-after-long-room-incident-england-ashes

Releated